Chi tiết tin tức

12
12 - 2016
0

XÚC CẢM ... JEANS
Theo Tạp chí Kiến Trúc & Đời sống

Tác giả: Green World

Bài Khánh Nam 
Theo Tạp chí Kiến Trúc & Đời sống - Số 127-Tháng 12/2016

http://www.kientrucvadoisong.net/n47-khong-gian-dep/n2770-xuc-cam-jeans.html

Hiện đại, mạnh mẽ nhưng vẫn thân thiện và gần gũi là những cảm xúc chủ đạo của showroom V64 – một thương hiệu thời trang mới của Việt Nam, để tập trung cho chất liệu jeans.

Ý tưởng thiết kế showroom xuất phát từ chính những đặc trưng của chất liệu này. Jeans thô ráp, công nghiệp, năng động, phù hợp tất cả mọi người. Thế nên, nơi trưng bày sản phẩm của V64 cũng là sự kết hợp của những tính từ như thế. Nhìn từ bên ngoài, công trình mang hơi hướm cổ điển với mái vòm cao (một phần của kiến trúc tòa nhà), nhưng bên trong là một thế giới hiện đại khác biệt. 

Công trình là một sự kết hợp hài hòa giữa kim loại và gỗ. Các kiến trúc sư sử dụng những chất liệu mang tính công nghiệp nhưng chăm chút bằng công nghệ tiên tiến như lan can lưới mạ vàng, trụ inox cắt laser, inox mạ vàng, kính sơn… làm tăng vẻ tinh tế cho công trình. Trần nhà để mở, phô trương kết cấu và hệ thống đèn chiếu sáng thô mộc, trong khi sàn nhà dùng chất liệu microcemento không ron đơn giản và đồng nhất. 
Sản phẩm được trưng bày trên những kệ gỗ được thiết kế như những tủ quần áo mở, rộng rãi. Không có những chi tiết thừa hay những hình ảnh trang trí rườm rà, tất cả kệ tủ, sàn nhà đều trở thành một phong nền hoàn hảo để phô bày những vẻ đẹp của jeans. 
Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua vai trò của ánh sáng trong không gian này. Nhóm thiết kế đã sử dụng ánh sáng điểm, màu ấm với những nét nhấn nhá đầy dụng ý làm nổi bật sản phẩm và tăng chiều sâu cho showroom. Bên cạnh đó, những chiếc đèn trang trí được làm từ dây thừng, mây đan… cũng góp phần đáng kể vào việc làm mềm cho không gian mang đậm nét công nghiệp.

V64 dễ tạo thiện cảm cho khách đến tham quan, mua sắm với sự bố trí hợp lý giữa các không gian chức năng từ quầy tiếp tân, các lối đi đến không gian trưng bày, tầng lửng. Không gian thoáng, gọn và thân thiện giúp khách hàng có thể thư thả cân nhắc và lựa chọn sản phẩm mà không chịu áp lực của gò bó, ngột ngạt.

Thông tin công trình:

  • Showroom V64, Số 9 Nguyễn Trãi, Q. 1, TP. HCM
  • Thiết kế và thi công nội thất: Green World Decor
  • Địa chỉ: Lầu 2, Narime Building, 15/28 Đoàn Như Hài, Q. 4, TP. HCM
  • Website: www.gwdecor.com 

( 0 ) Bình luận

Bình luận

Hãy để lại bình luân, chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này.