Chi tiết tin tức

13
09 - 2017
0

Văn phòng trong nhà máy - Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn Cuối Tuần, số 723

Tác giả: Green World

Với quy mô năm tầng và tổng diện tích sàn là 2.500m2, phục vụ cho 150 nhân viên, tỷ lệ dịch tích sử dụng tính trên đầu người rất thuận lợi cho công việc thiết kế. Bám sát yêu cầu mà chủ đầu tư đặt ra, ý tưởng của nhóm thiết kế là sự dụng chính các bo mạch của tủ điện để làm ngôn ngữ chủ đạo. các lựa chọn về màu sắc và vật liệu cũng nhắm tới việc tạo nên hiệu quả tối ưu cho ý tưởng ban đầu.

Các màu trắng – xám – đen được lựa chọn: vật liệu chính là sắt sơn tĩnh điện, gạch giả cổ, lưới thép, đá, beton giả, veneer… tất cả được phối hợp với nhau để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh và đem lại nhiều cảm hừng công nghiệp. Cụ thể, sảnh đón tiếp cực thoáng với khu khu vực tiếp tân làm điểm nhấn mạnh mẽ và chắc chắn. Đó là hiệu quả của việc ốp gạch trên vột và tường, quấy tiếp tân bọc thép và đóng nút. Mảng trần lam nhôm xen kẽ với hợp đèn dài gợi liên tưởng đến các bo mạch của tủ điện. Sàn vinyl sẫm màu tạo tương phản so với khoảng còn lại, đồng thời phan khu chức năng một cách ước lệ.

Khu vực dành cho khách ngồi đợi trang trọng, đặt dười khoảng thông tầng cao lồng lộng.

Phòng họp trên lầu với sức chứa 40 người, bàn ghế đơn lẻ để có thể linh hoạt sắp xếp theo nhiều công năng như hội thảo, tập huấn. Vách ngăn di động giữa phòng họp cũng nhằm mục đích khai thác không gian này một cách linh hoạt. Mảng trần thép lưới là một vật dụng mang tính phá cách và làm cho không gian trở nên lạ hơn, nó được kết hợp với hộp đèn để làm nhấn mạnh ý tưởng về bo mạch tủ điện xuyên suốt ở không gian này.

Khu vực làm việc của nhân viên được tổ chức khá chặt chẽ, trần mở và các line đèn chạy dọc kết hợp với lưới thép (vẫn là một kiểu vận dụng để thể hiện concept chung về thiết kế). Sàn vinyl giả bê tông tạo một chút hoài cổ cho không gian làm việc.

Phòng của cấp quản lý được đầu tư khá kỹ với các mảng trang trí là trần xuyên sáng kết hợp với caro cell, hoặc các mảng lam nhôm đậm tính décor.

Không gian dành cho thư giản được bố trí ở tầng cao nhất với các góc pantry và phòng ăn mở tầm nhìn ra sân vườn. Hồ nước trên sân thượng, ngoài việc trang trí và làm mát cho sân thượng còn có vai trò giúp nhận diện thương hiệu bởi tam giác cỏ xanh trên mặt hồ chính là logo của hải nam khi nhìn từ trên không.

Một văn phòng nằm trong tổng thể bao gồm cả khu vực sản xuất, mang cảm hứng công nghiệp nhưng vẫn tách biệt và giữ nguyên những hình dung và cảm giác về một khối văn phòng thông thường, điều đó rất cần thiết xét về hiệu quả công việc vì ít bị chi phối và tác động qua lại.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ công trình: Lô I – 10-6 đường D7, khu Công nghệ cao, Q.9, TP.HCM
Thiết kế: KTS Nguyễn Lê Phúc, Trần Thạch Vỵ
Design & build: Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Green World (Green World Corp.)
Địa chỉ: Lầu 4, cao ốc H5, 384 Hoàng Diệu, P.6, Q.4, TP.HCM
Website: www.gwdecor.com

( 0 ) Bình luận

Bình luận

Hãy để lại bình luân, chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này.