Chi tiết tin tức

08
01 - 2018
0

VĂN PHÒNG "2 TRONG 1"

Tác giả: Green World

Kết hợp các yếu tố chung và riêng để tối ưu hóa không gian cho hai công ty khác nhau hoạt động trên cùng một mặt bằng văn phòng là cách mà các nhà thiết kế nội thất đã giải quyết yêu cầu của chủ đầu tư, tạo nên một diện mạo văn phòng chỉnh chu, gọn gàng.

Bài: Nam Khương
Theo Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Cuối Tuần - Số 739 - Thứ 6, ngày 5/1/2018

Văn phòng của Garment Saigon 3 và Minh Hưng Group tọa lạc trên tầng 2 của tòa nhà trên đường Hồ Tùng Mậu, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Hai doanh nghiệp này có quy mô hoạt động khác nhau, bộ máy nhân sự cũng khác nhau nhưng cùng trên một tầng lầu nên cần có hai khu làm việc tách biệt mà vẫn đảm bảo được một không gian mở, nhất quán và liên thông.

Garment Saigon 3 sử dụng diện tích 258m², Minh Hưng Group sử dụng ít hơn, chỉ 101m². Phần diện tích sử dụng chung cho hai văn phòng là 64m². Giải pháp mà những người thiết kế đưa ra là phân chia văn phòng cũng như phòng riêng của cấp quản lý của từng công ty dựa trên nhu cầu và số lượng nhân sự.

Việc phân cách giữa hai khu chỉ là một vách ngăn nhẹ bằng dây thừng, nhờ đó sự thông thoáng và tính kết nối về mặt không gian vẫn được đảm bảo. Không gian chức năng sử dụng chung bao gồm khu vực lễ tân, nhà vệ sinh, pantry và khu vực giải trí.

Nhìn tổng thể, các không gian của hai doanh nghiệp đều có chung một ngôn ngữ, xét cả về màu sắc cũng như vật liệu. Cách bố trí “2 trong 1” này giúp cho người ta cảm thấy dễ chịu và là một giải pháp hợp lý để có sự nhất quán và liên thông cho cả hai đơn vị khi cùng khai thác chung một mặt bằng.

Xét cho cùng, sự hợp lý chính là điều tiên quyết và cần thiết nhất trong mọi bài toán về giải quyết không gian, bởi nó sẽ đem lại hiệu quả trong khai thác sử dụng.

Theo Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Cuối Tuần - Số 739 - Thứ 6, ngày 5/1/2018
http://doanhnhanplus.vn/nhip-song/dn-khong-gian-song/dn-van-phong/van-phong-2-trong-1.html

----------------------------------------------
Hình ảnh thực hiện tại tầng 2, số 6 Hồ Tùng Mậu, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
Thiết kế và thi công: Công ty CP Xây dựng và Thương mại Green World – Lầu 4, cao ốc H5, 384 Hoàng Diệu, P.6, Q.4, TP.HCM
Website: 
www.gwdecor.com

( 0 ) Bình luận

Bình luận

Hãy để lại bình luân, chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này.