Chi tiết tin tức

03
05 - 2018
0

KHÉO THÌ ... MÁT!

Tác giả: Green World

Câu nói " khéo ăn thì no, khéo co thì ấm" có thể được biến tấu rất hợp với công trình Trường dạy nghề Việt Úc vừa khai trương giữa tháng 4 vừa qua: khéo ... thì mát ! Họ đã khéo ở đâu, như thế nào, khi cải tạo công trình này?

Theo Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp - Số 5-2018
Bài: KTS. Song Nguyên & Ảnh: Minh Kiệt

Mát nhờ khéo tận dụng. Những không gian vốn là phòng học tiếng Anh, phòng làm việc của một trường ngoại ngữ được biến đổi chức năng làm phòng dạy nghề nhà hàng khách sạn. Cách tận dụng bộ khung sẵn có cho chức năng mới sao cho phòng ốc vẫn đảm bảo công năng mà không ngăn chia tù túng là cả một quá trình đôi bên cùng cân nhắc tính toán. Tủ kệ vào từng góc cột, giảm thiểu đóng trần để khai thác chiều cao trần, để lộ dầm đà và ống kỹ thuật nhằm thuận tiện cho xử lý hệ kỹ thuật của các không gian bếp núc, pha chế,... lại tránh được các " khối hộp" đơn điệu.

Bước chân vào sảnh tiếp tân có thề thấy ngay một không gian thoáng đãng, với màu xanh biển dịu mát và quán cafe nhỏ xinh củng chút điểm xuyết cây lá.

Mát nhờ khéo xử lý không gian sao cho giảm thiểu các mảng ngăn chia. Như một góc khu vệ sinh và kho phía sau cải tạo thành không gian thực tập buồng khách sạn. Không gian tầng thượng được dùng làm nhà hàng thể nghiệm kiêm phòng ăn chung của công ty quản lý.

Nội thất khu học phục vụ phòng khách sạn

Mát nhờ khéo dùng màu sắc, vật liệu, ánh sáng. Các nhà thiết kế trẻ đã không sa đà vào kiểu trang trì quán xá vốn thấy mà sử dụng phong cách công nghiệp đơn giản trên bảng màu vừa mang đặc trưng thương hiệu của trường là nhóm màu xanh dương và trắng, vừa thể hiện sự nghiêm túc và sạch sẽ phù hợp với ngành nghề đào tạo. Màu xanh dương của logo xuất hiện có tiết chế giúp làm dịu mát hơn cho các góc nhìn. Màu xám, màu đen và xi măng trần tạo chiều sâu và sự sạch sẽ. Hệ thống đèn cũng tiết chế khá nhiều để không quá rực rỡ mà tập trung vào các " mặt làm việc" để cho học viên thực hành như đèn quầy tiếp tân, đèn bar, đèn phòng ngủ...khá gần với thực tế làm nghề .

Khu học tiếp tân dùng gam màu xám trắng làm chủ đạo, có một chút hơi hướng tối giản.

Ngăn chia thoáng trên khu nhà hàng với vách ngăn di dộng và mảng xanh tinh tế.

Các vách ngăn di động linh hoạt được sử dụng để khi cần có thể tạo nên nhiều phòng ăn nhỏ, cho các lớp nhà hàng thực hành, và có thể mở tối đa dùng làm nhà hàng khi cần kinh doanh.

Khi thời gian thiết kế và thi công chỉ vỏn vẹn trong ... tháng nên công trình vẫn chưa thể có nhiều điểm độc đáo như chính các nhà thiết kế thừa nhận. Tuy vậy, nội thất cải tạo này đáp ứng được các bức bối về nhiều mặt kinh phí, kỹ thuật và tiến độ. Và trong những tháng nóng cao điểm đầu hè, có thể nhận thấy các thủ pháp đôi bên chọn lựa đã phát huy khá hiệu quả khả năng giảm nhiệt, trong các không gian học tập và làm việc không quá rộng nhưng đủ thoải mái, tiện ích và gọn gàng.


Nội thất phòng hiệu trưởng khá mộc mạc gần gũi, thân thiện.

Khu học nghề bartender dù diện tích nhỏ nhưng vẫn không bức bí ngột ngạt bởi cách bố trí thoáng gọn và màu sắc xanh - đen khá mát mẻ.

---------------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

  • Trường Dạy Nghề Quản Lý Khách Sạn Việt Úc - VAAC
  • Thiết kế & Thi công Nội thất: Green World Corp.
  • Địa chỉ: Lầu 4, Cao ốc H3, 384 Hoàng Diệu, Q4, TPHCM
  • www.gwdecor.com

 

( 0 ) Bình luận

Bình luận

Hãy để lại bình luân, chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này.