TRƯỜNG DẠY NGHỀ VIỆT ÚC - VAAC

TRƯỜNG DẠY NGHỀ VIỆT ÚC - VAAC

Thông tin dự án

Địa chỉ CT: 402 NTMK, Q1, TPHCM
Quy mô: 4.000m2
Hạng mục: Thiết kế - Thi công Nội thất
Hoàn thành: 2/2018

Phản hồi khách hàng

KHÉO THÌ ... MÁT!

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp - Số 5-2018
Câu nói " khéo ăn thì no, khéo co thì ấm" có thể được biến tấu rất hợp với công trình Trường dạy nghề Việt Úc vừa khai trương giữa tháng 4 vừa qua: khéo ... thì mát ! Họ đã khéo ở đâu, như thế nào, khi cải tạo công trình này?

Mát nhờ khéo tận dụng.

Những không gian vốn là phòng học tiếng Anh, phòng làm việc của một trường ngoại ngữ được biến đổi chức năng làm phòng dạy nghề nhà hàng khách sạn. Cách tận dụng bộ khung sẵn có cho chức năng mới sao cho phòng ốc vẫn đảm bảo công năng mà không ngăn chia tù túng là cả một quá trình đôi bên cùng cân nhắc tính toán. Tủ kệ vào từng góc cột, giảm thiểu đóng trần để khai thác chiều cao trần, để lộ dầm đà và ống kỹ thuật nhằm thuận tiện cho xử lý hệ kỹ thuật của các không gian bếp núc, pha chế,... lại tránh được các " khối hộp" đơn điệu.

Mát nhờ khéo dùng màu sắc, vật liệu, ánh sáng.

Các nhà thiết kế trẻ đã không sa đà vào kiểu trang trì quán xá vốn thấy mà sử dụng phong cách công nghiệp đơn giản trên bảng màu vừa mang đặc trưng thương hiệu của trường là nhóm màu xanh dương và trắng, vừa thể hiện sự nghiêm túc và sạch sẽ phù hợp với ngành nghề đào tạo. Màu xanh dương của logo xuất hiện có tiết chế giúp làm dịu mát hơn cho các góc nhìn. Màu xám, màu đen và xi măng trần tạo chiều sâu và sự sạch sẽ. Hệ thống đèn cũng tiết chế khá nhiều để không quá rực rỡ mà tập trung vào các " mặt làm việc" để cho học viên thực hành như đèn quầy tiếp tân, đèn bar, đèn phòng ngủ...khá gần với thực tế làm nghề .

Khi thời gian thiết kế và thi công chỉ vỏn vẹn trong ... tháng nên công trình vẫn chưa thể có nhiều điểm độc đáo như chính các nhà thiết kế thừa nhận. Tuy vậy, nội thất cải tạo này đáp ứng được các bức bối về nhiều mặt kinh phí, kỹ thuật và tiến độ. Và trong những tháng nóng cao điểm đầu hè, có thể nhận thấy các thủ pháp đôi bên chọn lựa đã phát huy khá hiệu quả khả năng giảm nhiệt, trong các không gian học tập và làm việc không quá rộng nhưng đủ thoải mái, tiện ích và gọn gàng.